Kinh nghiệm mở quán nhậu mà khi mở ra chắc chắn sẽ đông khách – Quán Ăn – Quán Cafe

Kinh nghiệm mở quán nhậu mà khi mở ra chắc chắn sẽ đông khách

Mở quán nhậu đang là hình thức kinh doanh hái ra tiền của nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Vậy làm cách nào để kinh doanh quá nhậu thành công. Tham khảo ngay nhé.

Kinh doanh quán nhậu cần những gì?

Bước khởi đầu hết sức quan trọng, không thể không có chính là nguồn vốn. Và sau đó là xác định quy mô của quán như một quán nhậu sang chảnh hay chỉ là quán nhậu vỉa hè bình dân, quán nhỏ…

Bất cứ ai kinh doanh cũng mong muốn nhanh chóng thu hồi vốn và mau có tiền lãi “một vốn bốn lời”.

Để điều đó có thể xảy ra, người kinh doanh quán nhậu phải có những bước khởi đầu thật vững vàng, đi đúng hướng và nhanh nhạy trong việc nắm bắt thời cơ.

Có rất nhiều yếu tố quyết định sự thành bại của một quán nhậu, nhưng có 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ:

 • MẶT BẰNG
 • THỰC PHẨM (các món ăn như: hải sản, cá, bò, gà, vịt…..)
 • KHÁCH HÀNG

Đáp ứng được 3 điều kiện này, mục tiêu làm giàu của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành.

Những điều kiện cần phải có khi mở quán nhậu:

 1. Bạn hãy dẹp ngay ý định mở quán nhậu chỉ vì thấy mọi người bán quán nhậu kiếm được nhiều tiền hay vì theo trào lưu số đông. Bạn phải biết kinh doanh không phải là một trò chơi. Kinh doanh quán nhậu sẽ là việc không dành cho bạn khi bạn không thích nhậu nhẹt, bia rượu. Còn nếu bạn không thích ồn ào, náo nhiệt thì kinh doanh quán cafe sách sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn hơn.
 2. Bạn hãy tham gia vào cuộc chơi khi thực sự có đam mê, nhiệt huyết và kiến thức.
 3. Tiếp theo bạn phải tìm tòi và nghiên cứu những món ăn ngon, lạ. Có như vậy thì khách hàng mới nhớ tới bạn và tiếp tục quay trở lại ủng hộ bạn, chứ thực đơn của bạn quá mờ nhạt thì họ chỉ đến một lần rồi quên ngay.
 4. Kế đến là địa điểm, nhất định phải có bãi giữ xe cho khách và địa lý thuận tiện, có nhiều người qua lại. Bạn nên chọn những địa điểm rộng rãi, thoáng mát và chắc chắn là phải có người quản lý xe cũng như dắt xe mỗi khi khách tới hoặc về. Như vậy sẽ tạo cho khách hàng cảm giác yên tâm, tin tưởng hơn.

Cần bao nhiêu vốn thì có thể mở quán nhậu:

Mở quán nhậu cần rất nhiều vốn.

Có rất nhiều yếu tố nên không thể khẳng định được cần phải chi ra bao nhiêu tiền.

 • Như tiền thuê mặt bằng sẽ cao nếu như bạn muốn diện tích quán rộng rãi.
 • Rồi muốn thuê nhân viên có nhiều kinh nghiệm thì tiền lương không thể thấp được
 • Hay bạn muốn quán mình có những món ăn đặc sắc thì phải thuê một đầu bếp giỏi có tay nghề lão luyện và như vậy tiền lương của họ tất nhiên là rất cao
 • Muốn bàn ghế, vật dụng… được đẹp theo ý mình thì cũng cần phải chi khá nhiều tiền….

Cứ mỗi khoản một chút thì bao nhiêu tiền cũng hết, cũng không đủ, nên bạn phải tính toán, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định điều gì.

Xác định rõ chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng.

Việc lên chiến lược marketing rõ ràng giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng trong thời gian đầu.

Điều hết sức quan trọng, vì sẽ chẳng khách hàng nào bước chân vào 1 quán lạ, không biết có món gì ngon , đặc biệt.

Xác định rõ chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng.

Tùy vào quy mô cũng như nguồn vốn của mỗi quán mà sẽ có chiến lược marketing khác nhau. Tuy nhiên, cách hiệu quả và ít tốn kém nhất chính là đồng phục của nhân viên.

Đồng phục cho nhân viên là một cách marketing hiệu quả.

Đồng phục giúp bạn định hình được thương hiệu, tạo sự khác biệt so với những quán nhậu khác. Ngoài ra, đây cũng là tiêu chí giúp khách hàng đánh giá được chất lượng phục vụ.

Đồng phục cho nhân viên là một cách marketing hiệu quả.

<<>> Hãy tạo thương hiệu cho quán nhậu của mình bằng cách chọn quần áo thun đồng phục cho nhân viên tại xưởng áo thun trơn Kabuto.

Những điều cần chuẩn bị khi mở quán nhậu:

Nguồn vốn: Không nên vay mượn bạn bè, người thân. Toàn bộ tiền vốn nên là của bạn, có như thế bạn mới có trách nhiệm với đồng tiền của mình mà cố gắng làm việc.

Để mở một quán nhậu bình dân, quán vỉa hè hay quán nhỏ, số vốn mà bạn có phải ít nhất từ 60-80 triệu để chi các khoản sau:

 1. Tiền đặt cọc và tiền thuê mặt bằng.
 2. Tiền sửa chữa, trang trí lại quán.
 3. Tiền mua bàn ghế, tủ, thiết bị, bếp nấu, tủ lạnh, công cụ…
 4. Tiền lương nhân viên phục vụ, thu nhân, quản lý, trông xe, đầu bếp, vệ sinh….
 5. Tiền duy trì quán vì trong khoản 3 tháng đầu quán chắc chắn sẽ ít khách.

Về nhân sự: Nếu bạn muốn mở một quán nhậu có quy mô lớn thì cần phải có nhiều nhân viên. Còn bạn mở một quán nhỏ thì chỉ cần một đầu bếp, một giữ xe, một thu ngân kiêm luôn phục vụ.

Những thủ tục cần thiết khi mở quán nhậu:

Đây là lĩnh vực nhạy cảm nên cần rất nhiều thủ tục.

Trước tiên là chứng nhận an toàn vệ sinh vì quán nhậu cũng là một hình thức của quán ăn, nếu không có giấy chứng nhận này sẽ chẳng có khách hàng nào tin và tới quán nhậu của bạn. Và kết quả là đóng cửa quán.

Các thủ tục, quy định bắt buộc phải có trong hoạt động kinh doanh và sản xuất thực phẩm trong lĩnh vực F&B.

Theo pháp luật của Việt Nam chúng ta, tất cả các hoạt động như buôn bán, sản xuất hay kinh doanh các lĩnh vực liên quan tới ẩm thực và thực phẩm đều bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh.

Điều luật thứ 43/2005/QĐ-BYT do Bộ Y Tế ban hành đã quy định: Tất cả các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp muốn sản xuất và kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam thì phải có giấy chứng nhận đã được huấn luyện về vệ sinh an toàn thực phẩm thích hợp với nghành nghề mà mình đã đăng ký kinh doanh.

Điều luật thứ 21/2007/QĐ-BYT do Bộ Y Tế ban hành đã quy định: Tất cả những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm như chủ của người lao động, tổ chức sử dụng người lao động hay tất cả những cá nhân đều phải có thẻ xanh chứng nhận đầy đủ điều kiện sức khỏe.

Phải dán bản sao giấy chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm nơi mà khách và các cơ quan quản lý dễ nhìn thấy nhất trong quán để chứng minh thực phẩm, đồ ăn của quán là an toàn.

Như vậy mới tạo được lòng tin và sự an tâm nơi khách hàng.

Kinh doanh quán nhậu nhà hàng là ngành kinh doanh khá nhạy cảm do liên quan đến thực phẩm và bia rượu.

Thế nên những kinh nghiệm kinh doanh của 2 ngành này cũng khá tương đồng(xem thêm bài viết Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng chắc chắn có lãi ).

Trên đây là bài viết chia sẻ những kinh nghiệm mở quán nhậu hiệu quả nhất cho bất kỳ quy mô nào, dù lớn hay nhỏ. Hy vọng sẽ có ích cho những ai đang có ý định khởi nghiệp.

Chúc các bạn thành công.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hoặc sản phẩm của chúng tôi tại:

https://www.sangnhuong247.com/

https://www.facebook.com/DangTin.SangNhuong.SangQuan.SangMatBang.Ushop/

—————————————————–

LIÊN HỆ ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO

Công ty TNHH quảng cáo Ushop Việt Nam. MST: 0316108680
Trụ sở: 158/46B Đoàn Văn Bơ, phường 9, quận 4, TP Hồ Chí Minh
Website: sangnhuong247.com – sangquannhau.com

Hotline: 0901798439 – 0943768149.
Email: quangcaoushop@gmail.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã đăng tin thành công

Đăng tin miễn phí Đăng tin trả phí Liên hệ