Kinh nghiệm kinh doanh 3 bước cần thiết để TÌM MẶT BẰNG KINH DOANH CHIA SẺ hiệu quả – Quán Ăn – Quán Cafe

Kinh nghiệm kinh doanh 3 bước cần thiết để TÌM MẶT BẰNG KINH DOANH CHIA SẺ hiệu quả

Lợi ích của việc chia sẻ mặt bằng kinh doanh là không thể phủ nhận. Thế nhưng làm thế nào để tìm được một mặt bằng kinh doanh chia sẻ phù hợp lại không hề đơn giản. Nắm chắc 3 bước dưới đây nhằm hạn chế những khó khăn trong quá trình này. 

1. Nghiên cứu kỹ khu vực thuê mặt bằng

Đã có không ít người kinh doanh mắc phải sai lầm to lớn đó là tìm được một mặt bằng kinh doanh chia sẻ có giá tốt đã vội vàng ký hợp đồng thuê ngay mà chưa có những sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về khu vực này.

Để có một lựa chọn khôn ngoan thì rẻ thôi chưa đủ mà còn phải phù hợp. Một người thuê mặt bằng thông minh sẽ không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn hơn để thuê một mặt bằng có vị trí đẹp đem lại doanh thu lớn thay vì chi ra số tiền ít hơn mà lại sở hữu một mặt bằng mang đến nguy cơ thua lỗ.

Nghiên cứu kỹ khu vực thuê mặt bằng.

Ví dụ, bạn kinh doanh một quán bún ngan phục vụ cho khách hàng ăn sáng, cửa hàng chia sẻ mặt bằng là một quán cafe có lượng khách thường xuyên ghé tới vào khoảng 10h sáng đến 9h tối, vị trí cửa hàng này nằm tại một khu vực xung quanh đa phần đều là các tiệm bánh, quán cafe, quán trà sữa, cửa hàng thời trang… Như vậy rõ ràng, quyết định lựa chọn mặt bằng này sẽ là một quyết định sai lầm khi vị trí này không giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Tuân thủ các nguyên tắc khi thương lượng

Có 3 nguyên tắc quan trọng khi thương lượng, đó là:

– Dành thời gian để đôi co: Việc này giống như chơi trò kéo co, nếu bạn thắng quá nhanh, bạn sẽ té ngã. Vì thế, không nên chấp nhận lời chào giá của bên chia sẻ mặt bằng quá nhanh. Nếu họ muốn cho thuê, họ sẽ chấp nhận sự thương lượng. Nếu bạn đồng ý với mức giá này quá sớm, họ có thể cảm thấy bị “hớ” nên sẽ ngưng giao dịch đột ngột hoăc gây khó dễ cho bạn về sau:

– Thương lượng trên triết lý “Đôi bên cùng thắng”: Người đi thuê mặt bằng và người chia sẻ mặt bằng đều cần nhận được những thứ mà họ mong muốn sau khi thương lượng. Nếu như kết thúc hợp đồng, người chia sẻ mặt bằng không tiếp tục tái ký sẽ gây ra một sự mất mát lớn trong kinh doanh đối với bên đi thuê, bởi bạn chắc chắn đã có một lượng khác quen ở đây. Hơn nữa, nếu chủ mặt bằng không có lợi ích thỏa đáng, họ rất có thể sẽ phá rối hoặc gây khó khăn để lấy lại toàn bộ mặt bằng bất cứ lúc nào.

– Tránh lựa chọn bằng cảm xúc: Có thể bạn đã tìm thấy được một mặt bằng kinh doanh chia sẻ rất tốt, thuận lợi, đáp ứng mọi điều kiện thế nhưng lại vượt quá ngân sách hoặc có một số ít yếu tố không phù hợp tiêu chí, bạn nên mạnh dạn bỏ qua nó thay vì “lún sâu” vào những điều kiện bề nổi mà bạn đang nhìn thấy trước mắt.

Tuân thủ các nguyên tắc khi thương lượng.

3. Thận trọng khi kí kết hợp đồng

Đây là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng khi thuê một mặt bằng kinh doanh chia sẻ. Tất cả những thương lượng ở những bước trên cần phải được thể hiện chi tiết, đầy đủ, chính xác trong bản hợp đồng. Cần lưu ý một số điều khi làm hợp đồng thuê mặt bằng như Hợp đồng cần có đủ 8 yếu tố:

– Giá thuê

– Diện tích thuê

– Số tiền đặt cọc

– Thời gian thuê

– Khoản chi phí phát sinh hằng năm

– Thời gian cố định mức giá thỏa thuận, ngày bàn giao

– Tình trạng mặt bằng chia sẻ

Bởi bạn sẽ nắm được đầy đủ những điều lệ trong bản hợp đồng, nếu trong quá trình hoạt động sau này có tranh chấp xảy ra, bạn có thể dựa vào bản hợp đồng này để có những lý lẽ bảo vệ cho mình. Vì thế, nếu như người chia sẻ mặt bằng ngại hoặc muốn bạn soạn hợp đồng, hãy làm việc đó.

Thận trọng khi kí kết hợp đồng.

Tìm mặt bằng kinh doanh chia sẻ ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều website về mặt bằng, nhà đất mà bạn có thể tham gia để tìm kiếm những thông tin về mặt bằng chia sẻ, tuy nhiên tại đây, bạn sẽ thường xuyện gặp phải những nguồn tin từ các bên bất động sản, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mất một khoản tiền cho bên thứ 3 này khi giao dịch thành công.

Tìm được những nguồn nhà đất, mặt bằng chính chủ là điều mà rất nhiều người mong muốn. Group Share mặt bằng – Cùng kinh doanh sẽ là nơi cung cấp cho bạn điều đó. Tại đây, đa phần đều là các người chủ sở hữu mặt bằng đăng tin, ban có thể dễ dàng liên lạc với họ để giao dịch thuê mặt bằng chia sẻ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hoặc sản phẩm của chúng tôi tại:

https://www.sangnhuong247.com/

https://www.facebook.com/DangTin.SangNhuong.SangQuan.SangMatBang.Ushop/

—————————————————–

LIÊN HỆ ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO

Công ty TNHH quảng cáo Ushop Việt Nam. MST: 0316108680
Trụ sở: 158/46B Đoàn Văn Bơ, phường 9, quận 4, TP Hồ Chí Minh
Website: sangnhuong247.com – sangquannhau.com

Hotline: 0901798439 – 0943768149.
Email: quangcaoushop@gmail.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã đăng tin thành công

Đăng tin miễn phí Đăng tin trả phí Liên hệ